Home arrow บทความทั่วไป arrow บทความทั่วไป  พฤศจิกายน 54
Home    Contactsบทความทั่วไป  พฤศจิกายน 54 PDF พิมพ์

หน้า 25

วันที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

เผยผลสำรวจ "เซ็กซ์ในฝัน" จะสุขสมหรือไม่ขึ้นอยู่กับ "น้องชาย" ของคุณ!

เซ็กซ์ในอุดมคติของคุณเป็นอย่างไร?


แล้วปัจจัยใดที่่จะเป็นบันไดให้ไต่ไปสู่สวงสวรรค์ดังกล่าว?


...ความสวย/หล่อของคู่รัก ความเนิบช้าของภาษากาย หรือว่า


ระดับความแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย!


ใช่แล้ว! จากผลการสำรวจ "ชาวเอเชียกับความปรารถนาด้านสัมผัสรัก" ชี้ว่า ระดับความแข็งตัวของอวัยวะเพศชายคือกุญแจสำคัญที่จะไขปริศนาความสุขสมทางเพศอันแสนจะลี้ลับดังกล่าว


ทั้งนี้ ผลสำรวจโดยบริษัทวิจัยการตลาดอิสระ แฮริส อินเตอร์แอ็กทีฟ ภายใต้การสนับสนุนของบริษัท ไฟเซอร์ เพื่อการศึกษาแบบปราศจากเงื่อนไข ในชื่อ "ความสุขสมแห่งสัมผัสรักในอุดมคติของชาวเอเชีย" (Ideal Sex in Asia Survey Results) ซึ่งใช้แบบสอบถามออนไลน์กับชายหญิงชาวเอเชียใน 10 ประเทศ ซึ่งได้แก่ จีน ฮ่องกง อินเดีย อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน และประเทศไทย ที่มีอายุระหว่าง 31-74 ปี จำนวน 3,282 คน พบว่า


ชายไทย 78% และหญิงไทย 82% มีความเห็นว่า "ระดับความแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย" รวมถึง "ความสามารถในการรักษา ระดับความแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย" คือปัจจัยสำคัญสูงสุดสำหรับการนำไปสู่ยูโทเปียทางเซ็กซ์ ทั้งนี้จากทั้งหมด 4 ปัจจัยด้วยกันอันได้แก่ ระดับความแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย ความถี่ในการมีเพศสัมพันธ์ ระยะเวลาที่ใช้ในการมีเพศสัมพันธ์แต่ละครั้ง และระดับความพึงพอใจเมื่อถึงจุดสุดยอด


โดยผลการสำรวจชายและหญิงไทยดังกล่าวสอดคล้องกันกับความคิดเห็นโดยรวมของชายหญิงในเอเชียที่ชาย 79% และหญิง 80% มีความเห็นแบบเดียวกัน


ทั้งนี้ "ระดับความแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย" (Erection Hardness Score) แบ่งได้เป็นสี่ระดับคือ


หนึ่ง ระดับ "เต้าหู้หลอด"
สอง ระดับ
"กล้วยหอมปลอกเปลือก"
สาม ระดับ
"กล้วยหอมไม่ปลอกเปลือก"
และสี่ ระดับ "แตงกวา"


หรือหากจะพูดแบบทางการ ระดับความแข็งตัวทั้ง 4 ระดับแบ่งได้เป็นเกรดทั้งหมด 4 เกรด โดย เกรด 1 ระดับ "เต้าหู้หลอด" นั้น คือ การที่อวัยวะเพศตื่นตัว ขยายขนาดพองขึ้นแต่ไม่แข็ง (ซึ่งจัดเป็นอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศระดับรุนแรง)

ของคุณล่ะ ระดับไหน?


เกรด 2 ระดับ "กล้วยหอมปลอกเปลือก" หรือ การที่อวัยวะเพศแข็งตัว แต่ไม่เพียงพอที่จะสอดใส่เพื่อมีเพศสัมพันธ์ (อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศระดับปานกลาง)


เกรด 3 ระดับ "กล้วยหอมไม่ปลอกเปลือก" หรือ การที่อวัยวะเพศแข็งตัวไม่เต็มที่ แต่เพียงพอที่จะสอดใส่ได้ (อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศระดับต้น)


และ เกรด 4 ระดับความปรารถนาสูงสุดของเหล่าบุรุษเพศ นั่นคือ


ระดับ "แตงกวา" !


ซึ่งเป็นระดับที่อวัยวะเพศแข็งตัวเต็มที่ ทำให้สามารถร่วมรักได้อย่างมีความสุขทั้งสองฝ่าย (และเป็นเป้าหมายของการรักษาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ)


อนึ่ง ผลสำรวจดังกล่าวระบุว่า ชายชาวเอเชียมากกว่า 50% ยอมรับว่า ตนเองมีระดับการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายต่ำกว่าเกรด 4


ทำอย่างไรให้ไปได้ถึงระดับ แตงกวา?


รศ.ดร.จอร์จ ลี ศัลยแพทย์ที่ปรึกษาระบบทางเดินทางปัสสาวะ ประจำโรงพยาบาลเกลนอีเกิลส์ กรุงกัวลาลัมเปอร์ และรศ.สาขาวิขาศัลยศาสตร์ มหาวิทยาลัยโมแนช กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เผยว่า ระดับความแข็งตัวของอวัยวะเพศชายดังกล่าวมีความสัมพันธ์อย่างยิ่งกับระดับสุขภาพของเพศชาย รวมถึงสภาพจิตใจของบุรุษเพศคนนั้นๆไม่ว่าจะเป็นความมั่นใจในตนเองและการเห็นคุณค่าในตนเอง


โดยนายแพทย์ลีกล่าวว่า ในแง่ของสุขภาพนั้น ผู้ชายที่มีความเจ็บป่วยเรื้อรังสูงกว่า เช่นมีโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคอ้วน ฯลฯ หรือเรียกได้ว่าเป็นพวกที่ "ไม่ฟิต" นั้น มีระดับความแข็งตัวของอวัยวะเพศที่ต่ำกว่า ผู้ชายที่ไม่มีปัญหาทางสุขภาพดังกล่าว


หรือจะมองในอีกแง่ได้ว่า ปัญหาการแข็งตัวของอวัยวะเพศอาจเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาสุขภาพของท่านชายเอง


นายแพทย์ลีแนะนำว่า วิธีที่จะรักษาระดับความแข็งตัวของอวัยวะเพศให้ได้ในระดับ "แตงกวา" นั้น อาชาชายทั้งหลายควรหันมาออกกำลังกาย และทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพเพื่อชีวิตรักที่สุขสม ส่วนการรักษาด้วยการทานยานั้น สามารถช่วยได้แค่ในระดับหนึ่งเท่านั้น

อนึ่ง สภาพชีวิตที่เร่งรีบและมีการแข่งขันสูงในปัจจุบันอาจส่งผลให้ชายส่วนใหญ่ไม่มีเวลาออกกำลังกายและรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ


อย่างไรก็ดี งานวิจัยยังพบด้วยว่า ผู้ชายที่มีปัญหาการแข็งตัวของอวัยวะเพศจำนวนมากไม่กล้ามาพบแพทย์ เพราะกลัวจะ "เสียศักดิ์ศรีความเป็นชาย" หรือจะ "อายหมอ" ก็มิทราบได้


ทำให้ภาระที่จะเคี่ยวเข็ญให้บรรดาสามีที่มีปัญหาดังกล่าวไปพบแพทย์คงต้องตกอยู่กับเหล่าศรีภรรยาทั้งหลาย


เพราะโบราณเขาว่า "It takes two to tango" หรือ


"ตบมือข้างเดียว" นะมันไม่ดังหรอกนะ

มติชนออนไลน์ 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
สถิติผู้เยี่ยมชม: 44916929
ขณะนี้มี 1 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!