Home arrow บทความทั่วไป arrow 5 สิ่งคนไม่รู้เกี่ยวกับ'ยอดปทุมถัน
Home    Contacts5 สิ่งคนไม่รู้เกี่ยวกับ'ยอดปทุมถัน PDF พิมพ์

5 ตุลาคม 54


Pic_205731


มีคำจำกัดความมากมายที่คนเรียกหน้าอกหน้าใจ มีตั้งแต่ยอดดอกบัว ยอดปทุมถัน เต้านม ทรวงอก และอื่นอีกเยอะแยะ แต่ใครเล่าจะมองเห็นถึงความสำคัญของเจ้าเนื้อที่ขยายล้ำหน้านี้ว่ามันไม่ใช่ แค่อวัยวะที่เรียกความสนใจจากเพศตรงข้ามเท่านั้น

เครื่องชี้วัดว่าผู้หญิงจะ'เจิด'หรือว่า'จบ'
นก วิจัยชาวแคนาดาเปิดเผยผลสำรวจว่ามีผู้หญิงถึง 73 เปอร์เซ็นต์ที่รู้สึกไม่มั่นใจกับขนาดเต้านมของตัวเอง เนื่องจากมันมีขนาดเล็กเกินไป เพราะผู้ชายส่วนใหญ่มักจะมองผู้หญิงที่ใบหน้าและทรวงอกเป็นสองสิ่งแรกที่จะ พิจารณาว่าจะ'จีบให้ติด'หรือ'ปล่อย'ให้เดินผ่านไป แต่ก็มีผู้ชายอีกหลายคนทีเดียวที่มองข้ามหน้าตาของหญิงสาว แต่พิถีพิถันกับขนาดหน้าอกมากกว่า ดังนั้นสาวๆอกแบนทั้งหลายจึงยอมที่จะทุ่มทุนก้อนใหญ่เพื่อไปทำศัลยกรรมเสริม ขนาด แต่สำหรับสาวคนไหนที่กลัวเจ็บ ก็ขอแนะนำชุดชั้นในแบบเสริม ซึ่งมีขายตามท้องตลาดทั่วไป


 


จุดเสียวอยู่ที่หัวนม
ผู้ เชี่ยวชาญด้านเพศศึกษาเปิดเผยว่ามีผู้หญิงจำนวนไม่มากและไม่น้อยที่สามารถ เสร็จความใคร่ได้ เพียงแค่การเล้าโลมจากยอดปทุมถันเท่านั้น!!


น้ำนมแม่สำคัญที่สุดสำหรับเด็กแรกเกิด
แพทย์ และนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกร่วมกันการันตีว่า น้ำนมของแม่เป็นแหล่งรวมวิตามินและภูมิคุ้มกันที่สำคัญที่สุดให้กับทารก และเป็นที่รู้กันดีว่าน้ำนมของแม่ผลิตมาจากเต้านมของแม่ ซึ่งถ้าใครมองว่าทรวงอกเป็นแค่เรื่องทะลึ่งๆเท่านั้น ขอให้คุณเปลี่ยนความคิดเสียใหม่ดีกว่า เพราะถ้าไม่มีเต้านมของแม่ เราจะได้รับสารอาหารทรงคุณค่าแบบนี้จากที่ไหน อีกทั้งยังมีการสำรวจมาแล้วว่า การที่มารดาให้นมบุตรด้วยตัวเองจะยิ่งเป็นการสานสัมพันธ์รักระหว่างแม่กับ ลูกได้อย่างดีเยี่ยม


ใครว่าผู้ชายไม่มีน้ำนม
ถ้า ผู้ชายคนไหนมีน้ำนมไหลซึมออกมาจากหัวนม ขอแนะนำให้คุณไปพบแพทย์โดยด่วน เพราะคุณอาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ อันเนื่องมาจากการบริโภคยาที่มีสารกระตุ้นฮอร์โมนทางเพศจนผิดปกติ หรืออาจเป็นสัญญาณอันตรายบ่งบอกถึงโรคมะเร็งเต้านมก็เป็นได้ ดังนั้นอย่าได้นึกดีใจที่เพศชายจะผันตัวเองเป็นแม่ได้ แต่มันเป็นการเตือนขั้นต้นที่ไม่ควรละเลยซะมากกว่า


 อกมี 2 เต้า แต่ไฉนขนาดไม่เท่ากัน??
เป็น ธรรมดาของอวัยวะที่มี 2 ข้าง มองเพียงผิวเผินดูเหมือนกันไปเสียหมด ทั้งที่จริงแล้ว อวัยวะที่มี 2 ข้างอย่าง ดวงตา แขน ขารวมไปถึงเต้านม ยังไงก็มีขนาดแตกต่างกัน แต่บางคนมองด้วยปากเปล่าก็แทบจะแยกกันไม่ออก ซึ่งผู้เชี่ยวชาญให้เหตุผลว่า "สาเหตุที่มนุษย์อวัยวะไม่เท่ากันนั้น เป็นเพราะการใช้กล้ามเนื้อแต่ละข้างไม่เท่ากัน ยิ่งเราใช้กล้ามเนื้อส่วนนั้นมากเท่าไหร่ กล้ามเนื้อก็จะมีขนาดเล็กกว่า ซึ่งมนุษย์มักจะถนัดทำกิจกรรมด้วยมือขวามากกว่าซ้าย ดังนั้นจึงอธิบายได้ว่า หน้าอกข้างซ้ายมีขนาดใหญ่กว่าหน้าอกข้างขวานั่นเอง

เห็นไหมว่า "ทรวงอก"ไม่ได้มีไว้เพื่อความสวยงามเท่านั้น ประโยชน์ของมันก็มี เพียงแต่คนเรามองไม่เห็นเท่านั้น!!!


ไทยรัฐออนไลน์

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
สถิติผู้เยี่ยมชม: 46216435

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!