Home arrow บทความทั่วไป arrow เจาะเวลาหาอดีต "ซามูไรพ่อลูกอ่อน"
Home    Contactsเจาะเวลาหาอดีต "ซามูไรพ่อลูกอ่อน" PDF พิมพ์

บทความโดยจากบล็อค คุณก้อย

http://byfiles.storage.live.com/y1pgxSq-fAYumpDLSrdh-QmMpauzk_yHs-TLLXLYfwI0sZoPtaPV_Xg0e2hkbypSu5uj9YsgXNq-C0

ในบรรดาหนังแนวซามูไรของญี่ปุ่นที่เป็นที่รู้จักกันดีของคนดูทั่วโลกแล้ว นอกจาก “ ฤทธิ์ดาบซามูไร ” และ “ ฤทธิ์ไอ้บอด ” ก็ยังมี “ ซามูไรพ่อลูกอ่อน (KOZURE OKAMI ????)” ดูเหมือนว่า จะดังกว่าสองเรื่องแรกเพราะคนดูรู้จักมากที่สุด
 ฤทธิ์ดาบซามูไรฤทธิ์ไอ้บอด

ซามูไรพ่อลูกอ่อน ”หนังซีรี่ส์ปี 1973 เมื่อออกอากาศทางจอแก้ว
กลายเป็นหนังที่โด่งดังสนั่น สร้างความฮือฮาและเป็นที่กล่าวขานกันไปทั่ว
โดยเฉพาะตัวละครเจ้าหนูน้อยไดโกโร่ที่คนดูชื่นชอบเป็นอย่างมาก อยากหอมแก้มและกอดให้แน่นเต็มอก เนื้อเรื่องสนุกชวนติดตามทุกตอน บางตอนพวกญายิวตามไล่ล่า บางตอนชาวท้องถิ่นจ้างอิตโตฆ่าคน (เฉพาะคนเลวเท่านั้น) บางตอนไดโกโร่พลัดหลงจากพ่ออยู่อย่างโดดเดี่ยว หรือขออาศัยอยู่กับชาวบ้านชั่วคราว เป็นต้น


เนื้อเรื่องย่อ
 
 ในวันประลองดาบคัดเลือกยอดฝีมือเข้าราชสำนักของโชกุน โอกามิ อิตโต
สามารถเอาชนะบุตรชายของเรตสุโดหัวหน้าขบวนการญายิว ซึ่งหมายแทรกแซงคนของตนเข้าไปในราชสำนักของโชกุนเพื่อสร้างและ ขยายอิทธิพล เมื่อไม่สำเร็จจึงผูกใจเจ็บ กลั่นแกล้งโอกามิ อิตโตทุกวิถีทาง จนในที่สุดภรรยาของอิตโตถูกลอบสังหารต้องตายจากไป ซ้ำร้ายไปกว่านั้น อิตโตยังถูกทางการให้ทำพิธีอาราคีรีแต่เขาไม่ยอมจึงหลบหนีพร้อมกับ ไดโกโรบุตรชายตัวน้อยๆยังไม่ถึงขวบ
 
  

 

เมื่อเสียชื่อเสียยศศักดิ์ โอกามิ อิตโตต้องเดินทางเร่ร่อนไร้จุดหมายปลาย ทางกลายเป็นซามูไรพเนจร ดำรงชีพด้วยการรับจ้างฆ่า แต่ทว่าทางฝ่ายญายิวต้องการฆ่าอิตโตเพื่อมิให้เป็นเสี้ยนหนาม ในภายข้างหน้า การติดตามไล่ล่าจึงเกิดขึ้น

โอกามิ อิตโต หนีการไล่ล่าของเหล่าสมุนขบวนการญายิวอยู่หลายปี ก็หมดหนทางไปและหมดความอดทนที่จะหนีต่อไปอีก เขาตัดสินใจโต้ตอบกลับด้วยการเป็นฝ่ายไล่ล่าฆ่าพวกญายิวคนแล้วคนเล่า จุดหมายปลายทางของเขาคือเรตสุโดหัวหน้าขบวนการญายิว
 
บุตรชายหลายคนและซามูไรฝีมือดีๆของเรตสุโด ถูกอิตโตฆ่าตายจนหมดเกลี้ยง การชำระความแค้นก็ได้เวลาสะสาง เมื่อพวกญายิวเหลือคนสุดท้ายคือเรตสุโด โอกามิ อิตโตฝ่าฟันฝ่าด่านสมุนจนถึงตัวเรตสุโดก็เกิดความอ่อนล้า จึงเสียทีพลาดท่าต้องตายด้วยน้ำมือของเรตสุโด ทิ้งให้เจ้าหนูน้อยไดโกโร่ต้องเผชิญหน้ากับเรตสุโดตามลำพัง...


 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
สถิติผู้เยี่ยมชม: 46216619
ขณะนี้มี 1 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!