Home arrow บทความทั่วไป arrow แปลกแต่จริง "ไก่ไม่มีหัว มีชีวิตอยู่ได้"
Home    Contactsแปลกแต่จริง "ไก่ไม่มีหัว มีชีวิตอยู่ได้" PDF พิมพ์

คลิกดูภาพขยาย

ไก่ไม่มีหัว มีชีวิตอยู่ได้นี้ เป็นเรื่องจริง เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 กันยายน 1945 ในเมืองฟรุตต้า รัฐโคโลราโด มีไก่หนุ่มอ้วนท้วนตัวหนึ่งถูกตัดหัวทิ้งไปและยังมีชีวิตรอดมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะขวานฟันไม่ถูกหลอดเลือดใหญ่ช่วงคอ และยังเหลือเนื้อเยื่อสมองที่เชื่อมต่อกับคอมากพอที่จะทำให้มันรอดชีวิต หรือกระทั่งเจริญเติบโตต่อไปได้

เจ้าไก่มหัศจรรย์ตัวนี้มีชื่อว่า "ไมค์" มันมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วสหรัฐอเมริกา และมันได้เดินทางไปโชว์ตัวทั่วประเทศ และได้ลงนิตยสารไทม์และไลฟ์อีกด้วย ลอยด์ โอลเซ่น ผู้เป็นเจ้าของเจ้าไมค์ ไก่ไม่มีหัวตัวนี้ ถือโอกาสเก็บค่าเข้าชม "ไมค์ ไก่มหัศจรรย์ไร้หัว" นี้ครั้งละ 25 เซนต์ ขณะที่เขาพามันตระเวนออกแสดงทั่วประเทศ

ถึงแม้การโชว์ตัวของไมค์จะดูสมบูรณ์แบบพร้อมกับหัวไก่ที่แห้งแล้ว แต่ในความเป็นจริงหัวที่ถูกตัดออกของไมค์ได้ถูกเจ้าแมวของโอลเซ่นจัดการไปเรียบร้อยแล้ว

ช่วงเวลาที่โด่งดังที่สุด ของเจ้าไมค์ มันทำเงินได้มากถึง 4,500 ดอลลาร์ต่อเดือน และมีมูลค่าถึง 10,000 ดอลลาร์เลยทีเดียว ด้วยความโงดังและมหัศจรรย์ของมัน ทำให้ผู้คนแห่กันเลียนแบบตัดหัวไก่ แต่ไม่มีไก่เคราะห์ร้ายรายไหนอยู่ได้มากกว่าหนึ่งหรือสองวันเลย

ไมค์ได้รับน้ำและอาหารผ่านทางที่หยอดตา หลังจากที่ไม่มีหัวนานถึง 2 ปี มันมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นเกือบ 3 กิโลกรัม และใช้ชีวิตอย่างมีความสุขไปกับการใช้คอของตัวเองไซ้ขน และทำท่าจิกหาของกิน จนมีคนหนึ่งที่รู้จักไมค์ให้ความเห็นไว้อย่างเห็นภาพว่า “มันเป็นไก่อ้วนที่ไม่รู้ว่าตัวเองไม่มีหัว”

แต่แล้วในคืนวันหนึ่ง ก็เกิดเรื่องน่าเศร้าขึ้นที่ห้องพักริมทางในเมืองฟีนิกซ์ รัฐอาริโซน่า เมื่อเจ้าไมค์เกิดอาการสำลัก ลอยด์ โอลเซ่นตกใจมากเพราะนึกขึ้นได้ว่าลืมที่หยอดตาทิ้งไว้เมื่อตอนแสดงโชว์วันก่อน เมื่อไม่สามารถนำที่หยอดตาออกมาได้ทัน ไมค์จึงขาดอากาศหายใจและตายในที่สุด (บางข้อมูลบอกว่าสำลักเมล็ดข้าวโพดตาย)


ทุกวันนี้รูปหล่อของไมค์ยังปรากฏให้เห็นอยู่ในรัฐโคโลราโด และนับตั้งแต่ปี 1999 เป็นต้นมา ทุกๆ เดือนพฤษภาคม เมืองฟรุตต้าจำจัดงานรำลึกให้กับวัน "ไมค์ ไก่ผู้ไร้หัว"

ข้อมูลเพิ่มเติม : กล่าวกันว่า สาเหตุที่ไมค์ถูกตัดหัว เพราะเจ้าของต้องการฆ่าเพื่อนำไปทำอาหารในวันขอบคุณพระเจ้า แต่เมื่อหัวถูกตัดกระเด็นออกไปแล้ว ตัวของไมค์กลับวิ่งหนีหายไปหาไม่เจอ เจ้าของจึงต้องนำไก่ตัวอื่นมาฆ่าไปทำอาหารแทน และเช้าวันต่อมาเขาก็ต้องตกใจเมื่อเห็นไก่ที่ถูกตัดหัวออกแล้ว ยังเดินคุ้ยเขี่ยหากินอยู่บริเวณบ้านพร้อมกับไก่ตัวอื่นๆ โดยใช้คอกุดๆ ของมันพยายามทำท่าจิกกินอาหาร


ที่มาข้อมูล : หนังสือลบเหลี่ยมไอน์สไตน์
www.indepencil.com

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
สถิติผู้เยี่ยมชม: 46260207
ขณะนี้มี 2 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!