Home arrow บทความทั่วไป arrow บทความทั่วไป พฤษภาคม 55
Home    Contactsบทความทั่วไป พฤษภาคม 55 PDF พิมพ์

หน้า 7

วันที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

แก้ผ้าทำงาน - สารพันต่างแดน

ธุรกิจเปลือยหรือกึ่งเปลือยทำงานในแอฟริกาใต้กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง ตั้งแต่ช่างซ่อมคอมพิวเตอร์ ไปจนถึงคอนเสิร์ต ซึ่งผู้ชมและนักดนตรีต้องแก้ผ้าทั้งหมดในประเทศที่ครั้งหนึ่งเคยตกอยู่ภายใต้นโยบายการแบ่งแยกสีผิวมานานหลายสิบปี ขณะที่ สมาชิกของสมาคมเปลือยกายแห่งแอฟริกาใต้(แซนเฟด) กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากสมาชิก 130 คนเมื่อปี 2552 กลายเป็น 8,000 คนในทุกวันนี้ อีกทั้งทัศนคติที่ผ่อนคลายลง ทำให้ธุรกิจแก้ผ้าทำงานได้รับการตอบสนองด้วยดี

คาร์ริงตัน ลัฟตัน ประธานแซนเฟด บอกว่า การแก้ผ้าเมื่อ 20 ปีก่อนเป็นสิ่งต้องห้ามอย่างมาก และผู้คนไม่พูดถึงเรื่องนี้เลย จนกระทั่งเวลาได้เปลี่ยนไป แม้การแก้ผ้าในที่สาธารณะไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมาย แต่การเปลือยกายตามชายหาดและรีสอร์ตต่าง ๆ ก็ยังมีให้เห็น การเปลือยกายได้รับการยอมรับมากขึ้นตั้งแต่แอฟริกาใต้เปิดกว้างหลังเป็นประชาธิปไตยเมื่อปี 2537 ผู้คนที่มาลงทะเบียนเป็นสมาชิกของแซนเฟดประมาณ 1 ใน 4 เป็นพวกผิวสี และร้อยละ 60 เป็นผู้ชาย ขณะที่สมาชิกซึ่งเป็นคนผิวขาว ส่วนใหญ่เป็นชาวแอฟริกัน

มาร์ค เทย์เลอร์ นักธุรกิจชาวอังกฤษ และภรรยา ซึ่งทำธุรกิจโรงแรมเปลือยในกรีซ ได้เห็นช่องทางทำธุรกิจเปลือยในแอฟริกาใต้ จึงมาเปิดโรงแรมเปลือยชื่อว่า วาสนัต ใกล้เมืองเคปทาวน์เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ช่วงฤดูร้อน ลูกค้าจองห้องพักมากมาย ส่วนใหญ่เป็นชาวยุโรปร้อยละ 79 และชาวแอฟริกาใต้ร้อยละ 21

เทย์เลอร์ ยืนยันว่า ธุรกิจของเขาไม่ได้มุ่งขายเซ็กซ์ แต่พอคนเห็นว่าแก้ผ้า ก็คิดไปเองว่ามันต้องเป็นเรื่องเซ็กซ์ แต่ความจริงไม่ใช่เลย เป็นเพียงกลุ่มคนที่มีความสุขกับการแก้ผ้าอาบแดดเท่านั้นเอง จากที่การเปลื้องผ้าเคยเป็นเรื่องต้องห้าม แต่ปัจจุบันเมืองเคปทาวน์และเมืองโยฮันเนสเบิร์ก เริ่มมีธุรกิจประเภทนี้มากขึ้น ทั้งบริษัทจัดส่งพนักงานคอมพิวเตอร์ เจ้าหน้าที่กฎหมาย และโรงแรมเปลือย ที่พนักงานในโรงแรมจะทำงานในสภาพเปลือยกายล่อนจ้อน หรือสวมใส่เสื้อผ้าน้อยชิ้น

ฌอง-ปอล รีด หนุ่มเคปทาวน์วัย 29 ปี ที่เปิดบริษัทเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา บอกว่า ตอนนี้มีคนมาลงชื่อทำงานนอกเวลาแล้ว 75 ราย ทั้งพนักงานคอมพิวเตอร์ นักเรียนกฎหมาย พ่อครัว ที่ยังหางานประจำทำไม่ได้ และเต็มใจจะแก้ผ้าทำงาน ซึ่งพนักงาน 9 ใน 10 คนแก้ผ้าทำงาน มีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ไม่รับงานแก้ผ้าทั้งหมด โดยทำงานแก้ผ้าจะได้ครั้งละ 400 แรนด์ คิดเป็นเงินไทยราว 1,550 บาท แต่รีดจะหักค่า คอมมิสชันร้อยละ 20

รีดยืนยันว่า ถึงแม้จะแก้ผ้าทำงาน แต่พนักงานของเขาไม่ขายบริการทางเพศ และมีกฎเกณฑ์ที่ชัดเจนว่า ไม่มีเรื่องเซ็กซ์มาเกี่ยวข้อง.

ฮิวแมน 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
สถิติผู้เยี่ยมชม: 45198595
ขณะนี้มี 2 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!