Home arrow บทความทั่วไป arrow บทความทั่วไป พฤษภาคม 55
Home    Contactsบทความทั่วไป พฤษภาคม 55 PDF พิมพ์

หน้า 25

วันที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

พรหมลิขิต 'พลาสติก' เว้ยเฮ้ย…!

Pic_259916

มองจากคนภายนอก!!

การโคจรของทั้ง 2 คนเข้ากันอย่างไม่ต้องสงสัย, เมื่อหญิงแย้ นนทพร ธีระวัฒนสุข พริตตี้สาวฮอตแถวหน้า (หญิงแย้ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในพริตตี้เงินล้าน) ฉายาเจ้าแม่ศัลยกรรมมาพบรักกับ นพ.นพรัตน์ รัตนวราห หมอศัลยกรรมรุ่นใหม่ไฟแรงที่น่าจับตา

“ดูสมกัน เหมือนคนหนึ่งก็ชอบศัลยกรรม อีกคนก็ทำศัลยกรรมเก่ง แล้วที่สำคัญเรื่องราวมุมมองศัลยกรรมของคนรุ่นใหม่ 2 คนน่าสนใจมากๆ แต่ไม่ค่อยมีใครรู้”

ณ บ้านส่วนตัวแถวสุขาภิบาล 3 ไทยรัฐออนไลน์มีนัดพูดคุยกับคู่ที่เรียกได้ว่าเป็นมวยถูกคู่ ตั้งแต่ส่วนตัวเรื่องมุมมองของคนชอบ และคนทำศัลยกรรมกับทุกเรื่องราวน่ารัก เป็นเรื่องราวคล้ายกับพล็อตละครไทยที่คนอ่านจะได้มุมมองความรักและเรื่องศัลยกรรมใหม่ๆ

ที่สำคัญมันเป็นการพาคนภายนอกเดินจูงมือเข้าไปมองจากภายในหัวใจที่รับประกัน โหด มัน และจะยิ่งฮา แนะนำให้ดูคลิปวิดีโอด้วยจะสนุกมากเป็น 2 เท่า

พรหมลิขิตพลาสติกบทที่ 1 – พาน พบ

ไม่ได้ตั้งใจ ไม่ได้วางแผน แต่ทั้งหมดมันคือความบังเอิญ...!! ทั้งคู่ระเบิดเสียงหัวเราะกลั้วคำอธิบายและบอกว่า หลายคนชอบคิดแบบนั้น แต่ทั้งหมดมันเป็นความบังเอิญมากกว่า

“จริงๆ เราไม่น่าจะเจอกันด้วยซ้ำ เพราะอยู่คนละจังหวัด แย้เป็นนครปฐมพี่หมอเป็นคนแพร่ (พ่อแม่เป็นข้าราชการ) พอปี 4 (แย้จบศิลปศาสตร์ ม.ศิลปากร) ก็ไปฉีดโบท็อกซ์ เจอกันครั้งแรกก็ไม่ได้สปาร์ค ปิ๊งปั๊งอะไร มีเพียงเราที่แอบคิดเบาๆว่า หมออะไรรูปร่างหน้าตาเสื้อผ้าเซอร์ๆ ผมทรงทุเรียน ไม่เหมือนคุณหมอเลย (เสียงสูง)"

โบราณว่าไม่ชอบแบบไหนจะได้สิ่งนั้น -เรื่องนี้ดูเหมือน "คำโบราณ" จะพูดถูก เพราะทั้งคู่ก็ใช้เวลาศึกษากันนาน เป็นเวลาไม่เกี่ยวหน้าที่การงาน โดยเริ่มจากความเป็นพี่น้อง กระทั่งเป็นแฟนกันในที่สุด!!

พรหมลิขิตพลาสติกบทที่ 2 – คบ จึง รัก

3 ปี คือระยะเวลาที่ทั้งคู่คบหา ดูใจกว่าการทำศัลยกรรมให้แฟนสาวถึงเกิดขึ้น!!

“ย้ำไม่ใช่แผนการ (หัวเราะ) เพราะ 3 ปี พี่หมอถึงเริ่มแก้จมูก ทำให้เหมาะกับโครงหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น หลังจากนั้นเสริมหน้าอก แต่ก็ไม่ได้เสริมให้ใหญ่โตมโหฬารอะไร แย้เสริมเพื่อเพิ่มความมั่นใจ เพราะเราเป็นกรรมพันธุ์ที่ไม่มีหน้าอกเลย ที่สำคัญเริ่มเข้าวงการรู้สึกว่าไม่ได้แล้ว “แบน” มากใส่เสื้อผ้าไม่สวย แล้วทำงานวงการนี้ก็ต้องมีอย่างที่คนอื่นมี พูดได้ว่าหลังทำศัลยกรรม 5 ครั้งที่ผ่านมาเปลี่ยนชีวิตแย้ไปมากมาย"

เพราะนอกจากเธอจะได้ความมั่นใจแล้ว ศัลยกรรมยังนำพางาน (เงิน) ต่างๆไม่ว่าจะเป็น การเข้าวงการก้าวแรกๆ อย่างจริงจัง (ก่อนหน้านี้ก็มีถ่ายแบบบ้างแต่ไม่มากมายอย่างเช่นวันนี้) ด้วยการประกวดในเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ จนมาถึงวงการพริตตี้ MC ถ่ายแบบ เล่นละคร ต่างๆ อย่างมากมาย

"ที่เห็นสวยๆ แบบนี้ก็ต้องชมพี่หมอ (หัวเราะ) เพราะมันทำให้ชีวิตเราเปลี่ยนไปในทางทีดีจริงๆ"

พรหมลิขิตพลาสติกบทที่ 3 หึง และเข้าใจ

อดถามไม่ได้ว่า ในฐานะคนทำศัลยกรรม เมื่อทำให้แฟนสวยจนงาน เงิน ต่่างๆ เข้ามากมายแบบนี้ คนทำศัลยกรรมเองกับมือเคยมีหึงหวงบ้างไหม…??

“แรกๆ ก็มีกังวลเหมือนกัน แต่เท่าที่ดูมาระยะหนึ่งเขาไม่มีปัญหาเรื่องนี้ เขาเป็นคนที่ไม่ใช่คนที่ชอบมีผู้ชายเยอะๆ และเขามีความสุขกับการมีแฟนคนเดียว ทำให้สบายใจและวางใจได้มาก อย่างไรก็ดีความสวยมันก็เป็นแค่ส่วนหนึ่งเป็นภายนอกแต่พอเป็นแฟนกันสิ่งสำคัญคือนิสัยใจคอ คุยกันเข้ากันได้ ให้ความสำคัญกับภายในมากกว่าภายนอก ดูว่านิสัยใจคอเหมือนกันหรือเปล่า ดูว่าเมื่อเรารู้สึกดีๆ เขารู้สึกดีๆ กับเราจริงไหม ซึ่งเรื่องแบบนี้เรารู้สึกได้ว่าเรา 2 คนรู้สึกตรงกันจริงใจให้กัน”

พรหมลิขิตพลาสติกบทที่ 4 – ชอบภายนอก สู่ รักภายใน

เคยวิตกกังวลอะไรกับความไม่เป็นธรรมชาติในตัวแฟนบ้างไหม-เราสงสัย

คุณหมอบอกว่า ส่วนตัวรู้สึกว่าการทำศัลยกรรมกับการไม่ทำ แทบจะไม่แตกต่างกันเลย เพราะปัจจุบันอย่างที่บอกการทำศัลยกรรมมันแนบเนียนและเลียนแบบธรรมชาติมาก

“ไม่ใช่ทำศัลยกรรมแล้วไม่ดี ต้องไม่ทำนะต้องสวยธรรมชาติอย่างเดียว แต่สวยอย่างเดียวนิสัยเข้ากันไม่ได้ก็อยู่ไม่ยืด แต่นี่ต้องขอบคุณครอบครัวของแย้ที่เลี้ยงเขามาดี ที่สำคัญเขาเป็นคนมีความคิดประหยัด ไม่บ้าของแบรนด์เนมเวลาผมไปต่างประเทศถามเขาว่าเอานี้กระเป๋าแบรนด์ไหมเขาก็ไม่เอา ขนาดผมบอกจะซื้อให้ เขารู้จักการใช้เงินมากๆ เขาเป็นคนทั้งสวยภายนอกและภายใน”

"แย้ว่าสิ่งหนึ่งที่ทำให้ทั้ง 2 คนอยู่และเข้ากันได้ดีแบบนี้ น่าจะเป็นพื้นฐานครอบครัวที่ปลูกฝังคุณธรรมมาดีเหมือนกัน"

พรหมลิขิตพลาสติกบทที่ 5 - สวยสั่งได้...?

นั่นซิ, คนเข้าใจผิดเรื่องนี้ศัลยกรรมเยอะ...? คุณหมออธิบายว่า สิ่งแรกก็คือต้องอยู่ที่เรามีต้นทุนมีพื้นแค่ไหน ถ้าพื้นฐานดีก็พอไปได้ แต่ไม่ได้เหมือน เป๊ะๆ ซึ่งเราก็ต้องจูนความเข้าใจหากันก่อน หรือเรียกว่าคอนเซปต์ออฟบิวตี้ เพราะสัดส่วนของหน้าทุกคนไม่เท่ากัน หมอเท่านั้นที่จะรู้ว่า หน้ากว้างเท่าไหร่ หัวตาควรจะอยู่ระดับไหน มันเป็นเรื่องของความสมดุล

"อย่างแย้เขาก็ทำแค่ 5 ครั้ง แต่เนื่องจากต้นทุนเขามีอยู่บ้างเราก็แค่เสริมกันไปไม่ได้หมายความว่าผมชอบเป้ย ปานวาด แล้วทำให้แฟนผมเหมือนเป๊ะๆ อาจจะคล้าย แต่ไม่ได้เหมือน 100%แน่นอน”

พรหมลิขิตพลาสติก บทสุดท้าย...!

เมื่อถามถึงเื่รื่องอนาคต คุณหมอบอกว่า ก็คบหาดูใจต่อไป พร้อมการวางแผนเอาไว้ในใจว่าอยากจะแต่งงาน

“สิ่งสำคัญก็คือตอนนี้อยากจะมีเวลาว่างเอาไปดูที่ทางเพื่อเปิดคลินิกและอยากจะมีบ้านใกล้ๆ กับคลินิก เพราะผมคิดว่าถ้าเราจะมีชีวิตครอบครัวมันต้องดี แต่ถ้าเป็นวันนี้เราอยู่บ้านตกกลางคืนไปผ่าตัดกลับมามันจะไม่ได้ ก็เลยอยากจะเซตอัพตรงนี้ก่อน เวลาแต่งงานไป อนาคตมีลูก เราก็จะได้เจอกันไม่ได้ห่างหายจากการงานและครอบครัว”

"จริงๆ แย้ก็ไม่ได้ห่วงแหนกับความสวยความโสด" พริตตี้สุดฮอต กล่าวและว่า ตนด็มีความสุขกับการมีแฟนคนเดียวไม่ได้เป็นเรื่องจำเป็นที่จะต้องมีผู้ชายจีบเยอะๆ แล้วภูมิใจเหรอ ก็ไม่ ซึ่งเราผ่านจุดนั้นมาแล้วสมัยเด็กๆ แต่ก็ไม่รู้สึกว่ามันทำให้ชีวิตดีขึ้น พูดณ วันนี้ พูดได้เต็มปากว่า ความสุขของแย้คือการมีแฟนคนเดียวแล้วก็ช่วยเหลือกัน ไม่ทำตัวเป็นภาระใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเราจะโตไปด้วยกัน”

พรหมลิขิตพลาสติกสุดท้ายกว่า -พลาสติกรุ่นลูก


สุดท้าย ถ้าหากแต่งงานและมีลูกกันพวกคุณจะแนะนำให้ทำศัลยกรรมไหม? แย้บอกว่าถ้าแฮปปี้ก็เห็นดีเห็นชอบด้วยเพราะความสุขอยู่ที่ความเชื่อมั่นตัวเอง อยากทำก็ทำไปแต่ต้องทำให้เป็นธรรมชาติเหมือนแม่ละกัน

"ผมจะบอกว่าให้ดูตามความจำเป็น ถ้าวัตถุประสงค์ไม่ชัดเจนก็ไม่แนะนำ แต่ถ้ามีวัตถุประสงค์เพื่องาน เพื่อความมั่นใจ ทำให้เขามีความสุขขึ้นก็โอเค แต่ก่อนทำผมจะบอกข้อดี-เสียให้คุณตัดสินใจ ที่สำคัญเมื่อคิดจะทำศัลยกรรมแล้วก็ควรให้เวลากับมันศึกษาให้รอบด้านก่อนตัดสินใจดีที่สุดครับ” มือมีดคิวทอง ชื่อดัง กล่าวในที่สุด

***7 ข้อทำความรู้จักทั้งคู่***

1.หญิงแย้เล่นหุ้นตั้งแต่อายุ 14 ปี โดยคุณพ่อคุณแม่แนะนำ โดยหุ้นที่ถืออยู่ตอนนั้นคือหุ้นของ ปตท.

2.หญิงแย้เคยประกวดนางงามเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์แม้จะตกรอบ แต่การประกวดครั้งนั้นทำให้เธอรู้จักสื่อมวลชนมากมาย จนเป็นที่มาสู่การเข้าวงการพริตตี้

3.ตอนนี้หญิงแย้มีผลงานมากมายโดยเฉพาะผลงานทางไทยทีวีสีช่อง 3 กับซีรีส์สถานีบานฉ่ำ ออกอากาศทุกวันศุกร์ หลังข่าว 3 มิติ

4.ตอนเด็กๆ หญิงแย้ กับ หมอนพรัตน์ เป็นเด็กที่คร่ำเคร่งกับการเรียนมาก ถึงขั้นเพื่อนๆ เรียกว่า เด็กเนิร์ด

5.หมอนพรัตน์เคยเป็นนักกีฬาว่ายน้ำระดับจังหวัดและคว้าเหรียญรางวัลต่างๆ มาแล้วมากมาย

6.หมอนพรัตน์บอกว่าปัจจุบันคนทำศัลยกรรมเพิ่มมากขึ้นโดยเฉพาะผู้ชาย เนื่องจากปัจจุบันเทคนิคและวัสดุของการทำศัลยกรรมล้ำหน้าและเหมือนธรรมชาติมากมาย

7.ติดต่อสอบถามเรื่องศัลยกรรมได้ที่เฟซบุ๊กของหญิงแย้และหมอนพรัตน์ รัตนวราห โดยพิมพ์ชื่อในช่องค้นหาของเฟซบุ๊ก

Twitter : raydo_thairath 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
สถิติผู้เยี่ยมชม: 45208008
ขณะนี้มี 5 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!