Home arrow บทความทั่วไป arrow บทความทั่วไป กุมภาพันธ์ 55
Home    Contactsบทความทั่วไป กุมภาพันธ์ 55 PDF พิมพ์

หน้า 29

วันที่ 29 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

สุดขีด! กับ 'Workshop' ถ่ายภาพสุดเข้มปี 3 โดย 'National Geographic...'!!

Pic_240036

ร่วมสัมผัสประสบการณ์ตรง เรียนรู้เทคนิคถ่ายภาพในสถานที่จริงกับช่างภาพนิตยสารเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก ฉบับภาษาไทย และช่างภาพมืออาชีพระดับประเทศ...

สำหรับคนที่ชอบและรักการถ่ายภาพ ไทยรัฐออนไลน์มีข่าวดีมาบอกกับ Workshop การถ่ายภาพ “สวรรค์กลางขุนเขา ชนเผ่ามลาบรี วิถีนครเก่าแก่ ตะวันลับแลริมน้ำน่าน” วันที่ 3 – 7 พฤษภาคม 2555 จำนวน 5 วัน 3 คืน ออกเดินทางตอนเย็นวันที่ 3 พ.ค. ณ จังหวัดน่านดินแดนเหนือเขื่อนดินใหญ่สุด แหล่งพักไม้เถื่อนในอดีต พลิกชะตามาเป็นหมู่บ้านหาปลา ปากนาย สายใยแห่งสิบสองปันนารูปลักษณ์ที่เปลี่ยนแปลง แต่วิถีไม่เปลี่ยนไป กับ ไทลื้อผู้เปี่ยมด้วย “ใจ”

นอกจากนี้ยังพบกับชนเผ่าเร่ร่อนผู้อาบลมห่มใบตอง เปลี่ยนเสื้อเปลี่ยนกางเกงตามยุคตามสมัย แต่ยังโดนเอารัดเอาเปรียบจากชนกลุ่มน้อยด้วยกันเองกับ “มลาบรีผู้ห่มฟ้า”

และตำนาน “พุ่งสะเน้า” แบ่งถิ่นเกลือสู่เส้นทางการค้า และสงครามการแย่งชิง บ่อเกลือสินเธาว์ สู่ตำนาน “บ่อเกลือ” แห่งเดียวในภาคเหนือ

อย่างไรก็ดี สำหรับวิทยากรของงานในครั้งนี้ก็คือ นายยุทธนา อัจฉริยวิญญู ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์
http://www.shutter-j.com/ กับสุดยอดสารคดีคุณภาพ 28 เรื่อง ในนิตยสารเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก ฉบับภาษาไทย และนายคัมภีร์ ผาติเสนะ ช่างภาพนิตยสารเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก ฉบับภาษาไทยนั่นเอง

สำรองที่นั่ง และโอนเงินก่อน มีสิทธิ์ก่อน!! ด่วน รับจำนวนจำกัดเพียง 40 ท่านเท่านั้นราคาสมาชิก 8,500 บาท ผู้อ่านทั่วไป 9,000 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0-2422-9999 ต่อ 4132, 4176 – 4178, 4700 หรือได้ที่ 08-4386-5888

ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!!

ดูด..ดึง..เย็บกระชับ up บอดี้..!

Pic_240841

ไขมันปนเลือดและน้ำเหลืองถูกดูดออกมารวมไว้ในกระบอกพลาสติก เช่นเดียวกับผนังหน้าท้องติดมันที่ถูกเฉือนออก ก่อนจะดึงเนื้อหนังให้กลับไปเต่งตึงอย่างเก่า

การดูดไขมัน หรือ Liposuction เป็นเทคโนโลยีที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน สำหรับผู้หญิงและผู้ชายที่อยากจะมีร่างกาย ฟิต แอนด์ เฟิร์ม ภายใต้กระบวนการ Body contouring หรือการปรับแก้ไขรูปร่างให้ดีขึ้น ซึ่งเป็นคนละเรื่องกับการลดน้ำหนัก

อ้วน พุงพลุ้ย ท้องย้อย ขาใหญ่ ก้นหย่อน...!

ล้วนแล้วแต่เป็นฝันร้ายของคนที่อยากจะมีหุ่นดี แต่บังเอิญมีไขมันส่วนเกินมากไปหน่อย


การกำจัดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกาย ไม่ง่ายเหมือนตอนที่เรากินมันเข้าไป ทั้งคุณหมอและผู้เชี่ยวชาญส่วนมากมักแนะนำให้งดอาหารที่มีแป้งหรือไขมันสูงควบคู่กับการออกกำลังกาย เพื่อให้ร่างกายเผาผลาญไขมันที่มีอยู่เกินออกไป ส่วนหนึ่งดูเหมือนจะได้ผลดีที่น้ำหนักลดลง แต่ก็ยังไม่เป็นที่น่าพอใจ เมื่อมองตัวเองในกระจกและพบว่ายังมีไขมันส่วนเกินสะสมอยู่ตามจุดต่างๆ เช่น หน้าท้อง เอว ต้นขา บดบังความหล่อ สวย เร้าใจ...

“เป้าหมายที่แท้จริงของการดูดไขมัน ไม่ใช่เพื่อลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน ผู้หญิงบางคนมีหน้าท้องลาย หย่อน คล้อยหลังการคลอดบุตร หรือผู้ชายบางคนมีส่วนโค้งของเอวป่องออกด้านข้างเพราะไขมันที่พอกพูน ลดทอนความหล่อ ล่ำ บึ้ก ที่จะมัดใจสาวน้อยสาวใหญ่ได้ ก็มาให้หมอดูดไขมันส่วนที่เกินออก เป็นการอัพ แมน (Up Man) เพื่อสร้างความมั่นใจ” น.ท.นพ.ณัฏฐวุฒิ เจียมไชยศรี ศัลยแพทย์โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช อธิบายจุดประสงค์ของการดูดไขมัน
ก่อน

ก่อน

หลัง

หลัง


“การดูดไขมันเป็นการดูดเอาเซลล์ไขมันออกไป เช่น สมมติว่ามีเซลล์ไขมันอยู่ 1 ล้านเซลล์ ดูดออกไป 4 แสนเซลล์ เหลือ 6 แสนเซลล์ก็จะอยู่แค่นั้น ไม่เพิ่มจำนวนอีก”

ขั้นตอนการดูดไขมันก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร แค่ใส่เครื่องมือที่มีลักษณะคล้ายท่อ สอดผ่านแผลขนาดเล็กเข้าใต้ผิวหนังเพื่อดูดไขมันส่วนที่ไม่ต้องการออก การดูดไขมันไม่ใช่วิธีลดความอ้วนแต่สามารถกำจัดไขมันเฉพาะส่วนได้ดี ซึ่งถ้าเป็นจุดเล็กๆก็อาจจะไม่ต้องวางยาสลบ แค่ฉีดยาชาเฉพาะที่เท่านั้น

แต่ถ้าไขมันมีปริมาณมหาศาล แถมหน้าท้องยังหย่อนคล้อย แตกลายงา ดูดยังไงก็ไม่สามารถปรับรูปร่างหรือสัดส่วนให้ดีได้

“ต้องยอมรับว่า สภาวะแบบที่ว่านั้นมีมากขึ้นในปัจจุบัน เช่น ผู้ชายอ้วนลงพุง ผู้หญิงท้องลายที่ส่วนหนึ่งอาจเกิดจากการคลอดบุตร หรือมีไขมันสะสมในบริเวณส่วนล่างของท้อง ซึ่งถ้าเป็นถึงขนาดที่ว่า ก็ต้องใช้วิธีการผ่าตัดไขมันและดึงหน้าท้อง เป็นการผ่าตัดเอาไขมันส่วนเกินในบริเวณส่วนล่างของท้องออก และอาจจะต้องเอาผิวหนังในส่วนที่ท้องลายบริเวณใต้สะดือออกด้วย ก่อนจะผ่าตัดและเย็บกระชับกล้ามเนื้อผนังหน้าท้อง ควบคู่ไปกับการดูดไขมันส่วนเกินในบริเวณท้องส่วนบนและเอวออกด้วย” ศัลยแพทย์ รพ.ภูมิพลอดุลยเดช อธิบายถึงวิธีการดูด ดึง เย็บกระชับ เพื่ออัพสัดส่วนของร่างกาย
ก่อน

ก่อน

หลัง

หลัง


ในการผ่าตัดเย็บกระชับผนังหน้าท้อง แพทย์จะวาดตำแหน่งที่มีความต้องการดูดหรือผ่าตัดเอาไขมันออก จากนั้นจึงทำการผ่าตัดส่วนล่างของท้อง ตั้งแต่ขอบกางเกงใน และค่อยเลาะผนังหน้าท้องขึ้นถึงบริเวณลิ้นปี่ แยกสะดือออกจากผนังหน้าท้อง ดึงผนังหน้าท้องลงมาด้านล่าง ตัดผิวหนังและไขมันส่วนเกินออก แล้วจึงเย็บกระชับกล้ามเนื้อผนังหน้าท้องให้กลับเข้าไปอย่างเดิม ก่อนจะเจาะรูที่ผนังหน้าท้องเพื่อนำสะดือขึ้นมาไว้ที่จุดเดิม แล้วจึงเย็บปิดแผลใส่ท่อระบายเลือด ข้อดีของการผ่าตัดเย็บกระชับหน้าท้องนี้ผลที่ได้คือ หน้าท้องจะตึงขึ้น ไขมันบริเวณหน้าท้องและเอวลดลงอย่างเห็นได้ชัด หากมีท้องลายใต้สะดือ ลายนั้นก็จะหายไป ส่วนข้อเสียที่อาจจะเกิดขึ้นได้ก็คือ มีแผลเป็น เป็นรอยยาว มีเลือดออกมากกว่าการดูดไขมันธรรมดา และอาจเกิดการติดเชื้อได้ เนื่องจากเป็นการผ่าตัดใหญ่

หลังผ่าตัดแพทย์จะสวมผ้ายืดหรือพันผ้าไว้ประมาณสองเดือน ในกรณีของการดูดไขมันอาจจะมีรอยเขียวช้ำบริเวณที่เข็มเจาะผ่านผิวหนังเข้าไป แต่จะหายไปเองภายใน 2 สัปดาห์

สำหรับราคาค่าดูดไขมันเฉพาะที่ ประมาณการคร่าวๆอยู่ที่ประมาณจุดละ 30,000 บาท บวกลบ แล้วแต่ว่าทำที่ รพ.ไหน แต่ถ้าอยากจะยกกระชับกันทั้งผนังหน้าท้องล่ะก็ เริ่มต้นที่ 80,000 ไปจนถึงหลายแสนแล้วแต่ความยากง่าย และโรงพยาบาลที่เลือก

เบาะๆ เบาๆ สำหรับสาวๆ และหนุ่มๆที่อยากจะ Up สัดส่วน งานนี้อยากสวย หล่อ ก็ต้องใจถึงและกล้าเสี่ยง!

โปรย

ก่อน

หลัง

ผู้เฒ่าซิมบับเวอ้าง แก่สุดในโลก 115 ปี เผยเป็นครูประถม 'มูกาเบ'

Pic_240988

 

ชายชราชาวซิมบับเว อ้างอายุมากที่สุดในโลก 115 ปี เผยเคยเป็นครูสมัยประถม ของอดีตประธานาธิบดี "โรเบิร์ต มูกาเบ" ด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อ 24 ก.พ. ว่า นายออสการ์ มุนโยโร คัตสุคุนยา ชายชราชาวซิมบับเว อ้างว่าตนเองเป็นชายที่มีอายุมากที่สุดในโลก ด้วยวัย 115 ปี เกิดเมื่อปี 1897 ทั้งยังระบุว่า เคยเป็นครูในระดับประถมศึกษา ของอดีตประธานาธิบดีโรเบิร์ต มูกาเบ เมื่อครั้งยังเด็ก ราวปี 1931 หรือขณะที่อดีตผู้นำอายุเพียง 7 ขวบ อีกด้วย ส่วนเจ้าของสถิติเดิมคือนายคริสเตียน มอร์เทนเซ่น ชาวสหรัฐฯ อายุ 115 ปี 252 วัน ซึ่งเสียชีวิตไปเมื่อปี 1998

ทั้งนี้ การอ้างสถิติดังกล่าว สร้างความประหลาดใจยิ่งนัก เนื่องจากค่าเฉลี่ยอายุขัยของประชากรในซิมบับเว อยู่ที่ 47 ปี เท่านั้น และถือว่าน้อยที่สุดในโลก สืบเนื่องจากปัญหาความยากจน และส่วนใหญ่เสียชีวิตเพราะโรคเอดส์ รวมถึงไร้การจัดการที่ดีด้านสาธารณะสุข.
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
สถิติผู้เยี่ยมชม: 45505178
ขณะนี้มี 1 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!