Home arrow วีดีโอ arrow เด็กขับรถ backhoe
Home    Contactsเด็กขับรถ backhoe PDF พิมพ์

เด็กขับรถ backhoe1/2

คลิกครับ download  จากฟิสิกส์ราชมงคล

เด็กขับรถ backhoe2/2

คลิกครับ download  จากฟิสิกส์ราชมงคล

ด็กนักเรียนชั้นประถม 1 วัย 6 ขวบ ใช้เวลาว่างวันหยุดช่วงปิดเทอมช่วยพ่อ-แม่ รับจ้างขับรถแบ็คโฮปรับพื้นที่ พ่อเผยดูแลใกล้ชิดไม่ให้ขับคนเดียว

นายวิเชียร ทามาศ อายุ 40 ปี พ่อของหนูน้อยวัย 6 ขวบ เด็กชายไลวิน หรือน้องดอม ทามาศ นักเรียนชั้นประถมปีที่ 1 โรงเรียนวัดภูเขาทอง หมู่ที่ 1 ตำบลแม่น้ำ อำเภอเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี บอกถึงสาเหตุที่ลูกชายขับรถแบ็คโฮ เนื่องจากครอบครัวมีอาชีพรับจ้างขับรถแบ็คโฮขุดดินปรับพื้นที่เป็นอาชีพหลัก ตนเองมีลูก 3 คน ซึ่งทุกครั้งที่ไปรับจ้างขับรถแบ็คโฮน้องดอมจะตามไปด้วยทุกครั้งและขอทดลองขับดู ซึ่งไม่นานก็ขับได้ ซึ่งตนเองจะมองการทำงานบังคับรถของลูกชายอย่างใกล้ชิด และยังมีเพื่อน ๆ รุ่นเดียวกัน มาดูการขับรถด้วยความทึ่ง


นายวิเชียร ยืนยันว่าไม่เคยปล่อยให้ลูกชายขับคนเดียวหรือขับนาน ๆ เพราะยัง ขาดประสบการณ์และการตัดสินใจยังไม่ดี ส่วนที่สอนให้น้องดอมขับรถนั้น ก็เพราะต้องการให้น้องดอมรู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เป็นการแบ่งเบาภาระของครอบครัว และให้รู้จักคุณค่าของเงิน ซึ่งเขาแบ่งเบาภาระไปได้มาก ส่วนการเรียนของน้องดอมอยู่ในระดับปานกลาง อยู่ในเกณฑ์ที่ดี

ส่วนเด็กชายไลวิน หรือน้องดอม เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ขับรถแบ็คโฮมานานหลายเดือนแล้ว โดยจะมาช่วยพ่อขับรถเฉพาะในช่วงวันหยุดเรียน และสามารถ ทำงานได้เหมือนกับผู้ใหญ่ และเก่งแล้ว

รถแบ็กโฮ

ถ้าคุณสงสัยเรื่องรถแบ็กโฮ ลองสอบถามคนข้างๆครับ แต่เชื่อเลยว่าน้อยคนที่จะตอบได้มันคืออะไร ทำงานได้อย่างไร รถแบ็กโฮทำงานขุด เจาะ ทุบ และยกน้ำหนักมากๆได้อย่างสบาย นิยมใช้ในงานก่อสร้าง อาทิเช่น ตึก ถนน และ ขุดร่องสวน เป็นต้น

รถแบ็กโฮมีหลากหลายแบบ แต่ละแบบใช้งานแตกต่างกัน ที่มันสามารถทำงานขนาดน้ำหนักเป็นตันได้ กำลังของมันได้มาจากไหน?

ฟิสิกส์ราชมงคลจะบอกเล่าการทำงานของรถแบ็กโฮ และการควบคุมซึ่งไม่ใช่สิ่งที่ยากนัก เมื่อคุณเห็นมันอยู่ข้างหน้า คุณจะได้รู้จักมันมากกว่านี้ หรือถ้าเป็นไปได้ กระโดดขึ้นไปขับด้วยตนเอง ในหน้าถัดไป

รถแบ็กโฮกำลังทำงาน

แบบจำลองเสมือนจริง สำหรับการบังคับรถแบ็กโฮ

ทดลองขับรถแบ็กโฮด้วยตนเอง บังคับโดยใช้คีย์บอร์ด

คลิกอ่านต่อครับ

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
สถิติผู้เยี่ยมชม: 50484216

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!