Home arrow บทความวิทยาศาสตร์ arrow จีนฉงน! พบ 'อุโมงค์ข้ามกาลเวลา' ทำให้นาฬิกาย้อนคืน 1 ชม.
  
เมนูอื่นๆ
Home บทความวิทยาศาสตร์ เซ็นสมุดเยี่ยม
จีนฉงน! พบ 'อุโมงค์ข้ามกาลเวลา' ทำให้นาฬิกาย้อนคืน 1 ชม. PDF พิมพ์

 

Pic_349491


ชาวเมืองซุนยี มณฑลกุ้ยโจว ภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน พากันประหลาดใจ หลังพบอุโมงค์ข้ามกาลเวลา ทำให้นาฬิกาย้อนกลับคืน 1 ชั่วโมง...


คลิกครับ
บรรยายความคิดเห็นผ่านทาง Facebookสำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ว่า เกิดเรื่องน่าตื่นเต้นระคนประหลาดใจ ที่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนจีน หลังมีผู้ค้นพบอุโมงค์ข้ามกาลเวลา ทำให้ผู้ที่ใช้เส้นทางดังกล่าวย้อนเวลาคืนกลับไปได้ราว 1 ชั่วโมง ระหว่างเดินทางลอดผ่านอุโมงค์

อุโมงค์มหัศจรรย์ ตั้งอยู่ที่เมืองซุนยี มณฑลกุ้ยโจว ภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ระยะทางยาว 400 ยาร์ด ผู้ที่ขับรถเส้นทางนั้นต่างตั้งข้อสังเกตตั้งแต่ช่วงปีที่ผ่านมา และอ้างว่าเวลาในโทรศัพท์มือถือ ถอยหลังคืนกลับไปราว 80% ของเวลาที่ผ่านมาก่อนหน้า หรือเกือบ 1 ชั่วโมงเต็ม

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวของสำนักข่าวกุ้ยหยาง อีฟนิ่ง นิวส์ สื่อในเมืองกุ้ยหยาง เมืองหลวงของมณฑลกุ้ยโจว เดินทางไปพิสูจน์เรื่องเหลือเชื่อด้วยตัวเอง หลังผู้ใช้เส้นทางผ่านอุโมงค์ดังกล่าวทุกวัน บอกกับเขาว่านาฬิกาในโทรศัพท์มือถือของตนย้อนเวลาถอยหลังทุกเมื่อเชื่อวัน แต่จะกลับคืนสู่ปกติภายหลังพ้นอุโมงค์ออกไปแล้ว และสำหรับการลองของ ของผู้สื่อข่าวกุ้ยหยาง อีฟนิ่ง นิวส์ ก็พบว่า นาฬิกาในโทรศัพท์ของเขาย้อนเวลากลับเช่นเดียวกับคนอื่นๆ เหมือนกัน

อย่างไรก็ดี ชาวเน็ตต่างตั้งข้อสันนิษฐานถึงสาเหตุของปรากฏการณ์ครั้งนี้ ว่าอาจเป็นเพราะเครือข่ายโทรศัพท์มือถือท้องถิ่นถูกรบกวนด้วยคลื่นแม่เหล็ก และเหมือนกับว่าจะเกิดกับเฉพาะโทรศัพท์มือถือของผู้ให้บริการโครงข่ายรายเดียวเพียงเท่านั้น นอกจากนี้ชาวเน็ตบางกลุ่มยังนำไปเป็นเรื่องคุยขำขันกันด้วยว่า เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นแบบเดียวกับละครสมัยก่อนเรื่อง "อุโมงค์ข้ามกาลเวลา" ที่ฉายทางโทรทัศน์เมื่อช่วงปี 1960 ด้วย.http://youtu.be/j8yXERqm4m0นักข่าวจีนรับ 'อุโมงค์ย้อนเวลา' แค่ผลพวงจากคลื่นแม่เหล็ก


Pic_349804


นักข่าวจีนเผยต่อไทยรัฐออนไลน์ กรณี "อุโมงค์ข้ามกาลเวลา" ทำให้นาฬิกาย้อนคืน 1 ชม.นั้น แท้จริงอาจไม่ใช่เรื่องลี้ลับ แต่เป็นแค่ผลพวงจากคลื่นแม่เหล็ก เพราะในชุมชนมีสินแร่เหล็กอยู่จำนวนมาก...

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. มีความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณี "อุโมงค์ข้ามกาลเวลา" ในเมืองซุนยี มณฑลกุ้ยโจว ภาคตะวัตตกเฉียงใต้ ของสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลก ว่าสามารถย้อนเวลาคืนกลับมาได้เกือบ 1 ชม.เต็ม ขณะแล่นผ่านอุโมงค์นั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ได้สอบถามไปยังสำนักข่าวไชน่า นิวส์ เซอร์วิส สำนักงานเมืองกุ้ยหยาง เมือหลวงของมณฑลกุ้ยโจว ได้ความว่า ชาวเมืองซุนยี รวมทั้งผู้สื่อข่าวในเมืองซุนยีเอง ต่างไปสำรวจถึงสิ่งแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นมาแล้ว และเป็นจริงตามที่มีการรายงานข่าวไว้ แต่เวลาในโทรศัพท์มือถือและนาฬิกาข้อมือ ที่ถอยหลังกลับไปราว 70-80% นั้น ไม่ได้เกิดขึ้นกับอุปกรณ์ทุกชนิด โดยเฉพาะส่วนของโทรศัพท์มือถือ เกิดขึ้นกับเครื่องที่ใช้งานโครงข่ายสัญญาณมือถือเพียง 1-2 เจ้าเท่านั้น

อย่างไรก็ดี นางสาวซู่ ชิง ผู้สื่อข่าวไชน่า นิวส์ เซอร์วิส ระบุว่า เมืองซุนยี เป็นเมืองเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์ และมีทรัพยากรธรรมชาติมากมายที่เอื้อต่อแวดวงอุตสาหกรรมและในชุมชนใกล้เคียงกับ "อุโมงค์ข้ามกาลเวลา" นั้น ก็มี "สินแร่เหล็ก" ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตเหล็กดิบ อาจเป็นต้นตอที่ทำให้เกิดเรื่องเหนือความคาดหมายขึ้น

เช่นเดียวกับที่บรรดาผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตชาวจีน วิเคราะห์ไปในทิศทางคล้ายกันว่า สาเหตุที่เวลาของโทรศัพท์มือถือเปลี่ยนแปลง ระหว่างลอดผ่านอุโมงค์นั้น อาจเกิดจากความผันแปรของคลื่นแม่เหล็ก ไปรบกวนเครือข่ายโทรศัพท์มือถือที่ให้บริการในท้องถิ่นบางเจ้านั่นเอง

ต่อมาผู้สื่อข่าวซีซีทีวี ของจีน เผยกับไทยรัฐออนไลน์เพิ่มเติมว่า "อุโมงค์ข้ามกาลเวลา" เป็นเพียงเรื่องลวงโลกเท่านั้น เพราะหลังจากมีการประโคมข่าวไปนั้น ได้นำโทรศัพท์เคลื่อนที่ ที่ใช้บริการโครงข่ายโทรศัพท์มือถือทั้ง 4 เจ้าใหญ่ของจีน ไปทดสอบเพื่อความแน่ใจ แต่กลับไปพบความผิดปกติใดๆ เกิดขึ้น.


http://youtu.be/j8yXERqm4m0


Views: 1742

ความคิดเห็นแรก

Only registered users can write comments.
Please login or register.

Powered by AkoComment Tweaked Special Edition v.1.4.6
AkoComment © Copyright 2004 by Arthur Konze - www.mamboportal.com
All right reserved

< ก่อนหน้า   ถัดไป >
ขณะนี้มี 16 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
สถิติผู้เยี่ยมชม
ผู้เยี่ยมชม: 11064165  คน
หนังสืออิเล็กทรอนิกส์
ฟิสิกส์ 1 (ภาคกลศาสตร์)
ฟิสิกส์ 1 (ความร้อน)
ฟิสิกส์ 2
กลศาสตร์เวกเตอร์
โลหะวิทยาฟิสิกส์
เอกสารคำสอนฟิสิกส์ 1
ฟิสิกส์ 2 (บรรยาย)
ฟิสิกส์พิศวง
สอนฟิสิกส์ผ่านทางอินเตอร์เน็ต
ทดสอบออนไลน์
วีดีโอการเรียนการสอน
แผ่นใสการเรียนการสอน
เอกสารการสอน PDF
หน้าแรกในอดีต

ทั่วไป
การทดลองเสมือน
บทความพิเศษ
ตารางธาตุ(ไทย1)
พจนานุกรมฟิสิกส์
ลับสมองกับปัญหาฟิสิกส์
ธรรมชาติมหัศจรรย์
สูตรพื้นฐานฟิสิกส์
การทดลองมหัศจรรย์
กิจกรรมการทดลองทางวิทยาศาสตร์

บททดสอบ
แบบฝึกหัดกลาง
แบบฝึกหัดโลหะวิทยา
แบบทดสอบ
ความรู้รอบตัวทั่วไป
อะไรเอ่ย ?
ทดสอบ(เกมเศรษฐี)
คดีปริศนา
ข้อสอบเอนทรานซ์
เฉลยกลศาสตร์เวกเตอร์
แบบฝึกหัดออนไลน์

สรรหามาฝาก
คำศัพท์ประจำสัปดาห์
ความรู้รอบตัว
การประดิษฐ์แของโลก
ผู้ได้รับโนเบลสาขาฟิสิกส์
นักวิทยาศาสตร์เทศ
นักวิทยาศาสตร์ไทย
ดาราศาสตร์พิศวง
สุดยอดสิ่งประดิษฐ์
การทำงานของอุปกรณ์ทางฟิสิกส์
การทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ

การเรียนฟิสิกส์ผ่านทางอินเตอร์เน็ต
การวัด
เวกเตอร์
การเคลื่อนที่แบบหนึ่งมิติ
การเคลื่อนที่บนระนาบ
กฎการเคลื่อนที่ของนิวตัน
การประยุกต์กฎของนิวตัน
งานและพลังงาน
การดลและโมเมนตัม
การหมุน
สมดุลของวัตถุแข็งเกร็ง
การเคลื่อนที่แบบคาบ
ความยืดหยุ่น
กลศาสตร์ของไหล
กลไกการถ่ายโอนความร้อน
เทอร์โมไดนามิก
คุณสมบัติเชิงโมเลกุลของสสาร
คลื่น
การสั่น และคลื่นเสียง
ไฟฟ้าสถิต
สนามไฟฟ้า
ความกว้างของสายฟ้า
ตัวเก็บประจุ
ศักย์ไฟฟ้า
กระแสไฟฟ้า
สนามแม่เหล็ก
การเหนี่ยวนำ
ไฟฟ้ากระแสสลับ
ทรานซิสเตอร์
สนามแม่เหล็กไฟฟ้า
แสงและการมองเห็น
ทฤษฎีสัมพัทธภาพ
กลศาสตร์ควอนตัม
โครงสร้างของอะตอม
นิวเคลียร์

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!