ฟิสิกส์ราชมงคล กับ ปริศนาปอร์เช่ 280กม.ชม.

หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ 

ฟิสิกส์ 1(ภาคกลศาสตร์)

ฟิสิกส์ 1 (ความร้อน)

ฟิสิกส์ 2

กลศาสตร์เวกเตอร์

โลหะวิทยาฟิสิกส์

เอกสารคำสอนฟิสิกส์ 1

ฟิสิกส์  2 (บรรยาย)

ฟิสิกส์พิศวง

สอนฟิสิกส์ผ่านทางอินเตอร์เน็ต

ทดสอบออนไลน์

วีดีโอการเรียนการสอน

แผ่นใสการเรียนการสอน

เอกสารการสอน PDF

หน้าแรกในอดีต

ปริศนาปอร์เช่ 280กม.ชม. (มีคลิป)

 

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม พล.ต.ท.จรัมพร สุระมณี ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วยผบ.ตร.) กล่าวว่า รวบรวมหลักฐาน โดยการนำความรู้มาพิสูจน์ข้อเท็จจริงในเรื่องของรถปอร์เช่ มาหารือกับกองพิสูจน์หลักฐาน ด้วยการตรวจสอบรอบความเร็วของรถยนต์ที่ปรากฏอยู่ทางเรือนไมล์ รวมทั้งข้อมูลภาพจากกล้องวงจรปิดทั้ง 16 ตัว ที่เริ่มตรวจสอบตั้งรถทั้งสองคันวิ่งขึ้นมาบริเวณทางด่วนดินแดน

ภาพจากกล้องตัวที่ 1-12 ยังไม่เห็นการชน แต่อาจจะสามารถนำมาดูค่าเฉลี่ยของความเร็วได้หรือบอกในเรื่องสภาพการเดินทางของรถที่เกี่ยวข้อง เพื่อบ่งบอกพฤติการณ์การใช้รถของผู้ที่เกี่ยวข้อง จะต้องมาตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณกล้องตัว 14 – 16 บริเวณจุดที่รถชนกันเพื่อหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับความเร็ว ในจุดที่เป็นพื้นที่วิกฤตไม่มีกล้องวงจรปิด และรอยเบรกหรือเก็บสีพบว่ามีร่องรอยยาวประมาณ 120 เมตร จะประชุมร่วมกันหารือจากข้อมูลที่ได้ทั้งหมดร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาข้อสรุปต่อไป

 

คลิกดูคลิป

คลิกค่ะ

 

บรรยายความคิดเห็นผ่านทาง Facebook

 

สรุปการเคลื่อนที่ 1 มิติ

ให้พิจารณารูปแต่ละรูป ซึ่งเป็นการเคลื่อนที่ของวัตถุ ในเงื่อนไขต่างๆ กัน จากการเคลื่อนที่ จะแสดงแถบกระดาษ ของการเคลื่อนที่ และกราฟของการกระจัด ความเร็ว ความเร่งกับเวลา ของการเคลื่อนที่ตามเงื่อนไขดังกล่าว

 

รูปที่ 1 แสดงแถบกระดาษของวัตถุที่เคลื่อนที่ด้วยความเร็วคงที่ โดยมีทิศทางไปทางซ้าย

 

 
   
 

ทั่วไป

การทดลองเสมือน

บทความพิเศษ

ตารางธาตุ(ไทย1)   2  (Eng)

พจนานุกรมฟิสิกส์

ลับสมองกับปัญหาฟิสิกส์

ธรรมชาติมหัศจรรย์

สูตรพื้นฐานฟิสิกส์

การทดลองมหัศจรรย์

กิจกรรมการทดลองทางวิทยาศาสตร์

Fraunhoffer: เด็กกำพร้าไร้การศึกษาสู่บิดา grating spectroscopy

Joseph von Fraunhoffer สาธิตการใช้เครื่องวิเคราะห์สเปกตรัม

แม้จะมีชีวิตที่กำพร้าทั้งพ่อและแม่ตั้งแต่อายุ 11 ขวบ และไม่ได้รับการศึกษาใดๆ จนกระทั่งอายุ 12 ปี แต่ Joseph von Fraunhoffer ก็ประสบความสำเร็จในชีวิตเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะเป็นคนที่วางพื้นฐานของวิชาการวิเคราะห์แสงด้วย grating แล้ว ยังได้ศึกษาปรากฏการณ์กระจาย (dispersion) แสงในแก้ว บุกเบิกศาสตร์ด้านการออกแบบเลนส์ และพบปรากฏการณ์เลี้ยวเบน (Fraunhoffer diffraction) รวมถึงได้พบเส้นสเปกตรัมสีดำในสเปกตรัมแสงอาทิตย์ (Fraunhoffer line) ด้วย คลิกอ่านต่อครับ

คลิกค่ะ

 

บรรยายความคิดเห็นผ่านทาง Facebook

 

 

วิทยาศาสตร์วาทะ 


 

บททดสอบ

แบบฝึกหัดกลาง

แบบฝึกหัดโลหะวิทยา

แบบทดสอบ

ความรู้รอบตัวทั่วไป

อะไรเอ่ย ?

ทดสอบ(เกมเศรษฐี)

คดีปริศนา

ข้อสอบเอนทรานซ์

เฉลยกลศาสตร์เวกเตอร์

แบบฝึกหัดออนไลน์

 

สรรหามาฝาก

คำศัพท์ประจำสัปดาห์

ความรู้รอบตัว

การประดิษฐ์แของโลก

ผู้ได้รับโนเบลสาขาฟิสิกส์

  นักวิทยาศาสตร์เทศ 

 นักวิทยาศาสตร์ไทย

  ดาราศาสตร์พิศวง 

สุดยอดสิ่งประดิษฐ์

การทำงานของอุปกรณ์ทางฟิสิกส์

การทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ

ยลช็อตสุดทึ่งจากเวทีช่างภาพธรรมชาติแห่งปี 2012

Pic_256015

ภาพคากคกอพยพ โดย คลอส แทมม์ : Toad Migration by Klaus Tamm

เผยสุดยอดภาพถ่าย เข้ารอบสุดท้ายการประกวด ช่างภาพธรรมชาติแห่งปี 2012 ของสมาคมเยอรมนี…

สำนักข่าวต่างประเทศ เผยสุดยอดภาพถ่าย ของบรรดาตากล้องระดับมืออาชีพ ที่ถูกคัดเข้ารอบสุดท้ายในการประกวด “เนเจอร์ โฟโต้กราเฟอร์ ออฟ เดอะ เยียร์” หรือช่างถ่ายภาพธรรมชาติแห่งปี ซึ่งจัดขึ้นโดยสมาคมช่างภาพธรรมชาติเยอรมัน

โดยสมาชิกกว่า 200 ราย จาก 7 ประเทศ ร่วมส่งภาพเข้ามาประกวดทั้งสิ้น 3,252 ภาพ สำหรับผู้ชนะประจำปี 2012 คือ คลอส แทมม์ จากเมืองวูปเปอร์ทัล ประเทศเยอรมนี จากภาพชื่อว่า “คางคกอพยพ” ซึ่งถ่ายเมื่อต้นเดือนเม.ย. ที่ผ่านมา ส่วนภาพที่เข้ารอบอื่นๆ ถูกคัดเลือกจากหมวดหมู่ต่างๆ กันไป

อย่างไรก็ดี ภาพที่เข้ารอบทั้งหมด จะถูกนำไปจัดแสดงทั่วประเทศเยอรมนี รวมถึงนิทรรศการ จีดีที อินเตอร์เนชั่แนล เนเจอร์ โฟโตกราฟี เฟสติวัล ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 26-28 ต.ค. ปลายปีนี้ด้วย.

 

 

 

 

สาวแคนาดาทุบสถิติ ควบ ‘รถชักโครก’ เร็วสุดในโลก

Pic_257543

อดีตแชมป์มอเตอร์ไซค์วิบากสาวชาวแคนาดา ทุบสถิติของกินเนสส์บุ๊ก หลังควบ ‘รถชักโครก’ ติดเครื่องยนต์เร็วสุดในโลก…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงายว่า โจเลน ฟาน วัคต์ นักแข่งกีฬาผาดโผนสาวชาวแคนาดา วัย 31 ปี และอดีตแชมป์การแข่งขันกีฬามอเตอร์ไซค์วิบาก หรือมอเตอร์ครอส ของประเทศ ทุบสถิติควบชักโครกติดเครื่องยนต์เร็วสุดในโลก โดยหนังสือกินเนสส์บุ๊ก จดสถิติรับรอง 75 กิโลเมตร/ชั่วโมง เร็วกว่าสถิติเดิมมากกว่า 7 ชั่วโมง

คลิกครับ

เครื่องเล่นแผ่นเสียง

วิวัฒนาการของเครื่องเล่นแผ่นเสียง จากแผ่น เทป จนถึง …..คลิกครับ

สุดเจ๋ง ย่าทวด 104 ปี ดิ่งพสุธา″ท้ามฤตยู″ทุบสถิติอายุมากที่สุดของโลก (ชมคลิป)


 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่านางเป็กกี้ แม็คอัลไพน์ ได้สร้างสถิติเป็นผู้สูงอายุมากที่สุดที่”ดิ่งพสุธา″ด้วยวัย 104 โดยเธอได้ดิ่งพสุธาจากเครื่องบินด้วยระดับความสูง 2,400 ฟุต ทางตอนเหนือของไซปรัส และถือเป็นการสร้างสถิติครั้งที่สองในรอบ 5 ปี ในฐานะคนแก่ที่สุดที่ดิ่งพสุธาท้ามฤตยู โดยปัจจุบัน เธอสูงอายุจนต้องนั่งเก้าอี้รถเข็น และมีเด็ก 2 คน หลาน 4 คน และเหลน 2 คน

คลิกครับ

คลิกค่ะ

 

บรรยายความคิดเห็นผ่านทาง Facebook

สมดุลบนจักรยาน

นักแสดงกายกรรมแสดงความสมดุล

วีดีโอแสดงความสมดุลของร่างกาย

คลิกครับ

 

นับถือ!! ตากล้องขั้นเทพจับภาพวินาทีเฉียดตาย

Pic_257439


คลิปเหตุการณ์ผ่านกล้องวิดีโอของ เกรนเนอร์ เฮสเตอร์ ช่างภาพดวงแข็ง
ที่ได้บันทึกภาพอุบัติเหตุในการแข่งขันรถยนต์แดร็กเรซซิง
ที่กำลังนำความตายพุ่งตรงมาหาเขาไว้จนวินาทีสุดท้าย
ก่อนจะหาทางรอดได้อย่างหวุดหวิด…  คลิกครับ

ฮวงจุ้ยแอพ

Fengshui App แอ๊บฮวงจุ๊ย เมื่อท่านทดลองใช้อาจไม่ต้องใช้ซินแสอีกต่อไป คลิกครับ

Appfree!! ดูฮวงจุ้ยบ้านด้วยตัวเองแบบไม่ต้องเสียเงินจ้างซินแสด้วย FeungShui ฟรีบน iPhone

ไมโครเวฟ

สบู่แปลงร่าง 1/3

ใส่สบู่ธรรมลงไปในน้ำ มันจะจมลง แต่ถ้าเปลี่ยนเป็นสบู่ซักผ้า มันจะลอย นำสบู่ซักผ้า เข้าไปในเตาอบไมโครเวฟ จะเกิดอะไรขึ้น คลิกครับ

สิ่งประดิษฐ์ 2/3

พ.ศ. 2489 วิศวกรชื่อเพอร์ซี่ สเปนเซอร์ ของอเมริกาบังเอิญพบว่าช๊อคโกแล๊ตที่วางไว้ใกล้ๆอุปกรณ์การทดลองเกี่ยวกับคลื่นแม่แม่เหล็กไฟฟ้าของพวกเขา ละลาย ต่อมาเป็นสิ่งประดิษฐ์เตาอบไมโครเวฟของโลก คลิกครับ

ตำนาน แบทเทิลชิป เรือรบประจัญบานสะท้านโลก

Pic_251415

เรือยูเอสเอส มิสซูรี.

เรือประจัญบาน หรือแบทเทิลชิป (Battleship) คือเรือรบที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ติดอาวุธหนักและอุปกรณ์สงครามครบครัน จัดว่าทรงอานุภาพ ที่สุดในบรรดาเรือสงครามด้วยกัน ซึ่งคอลัมน์ไทยรัฐซันเดย์สเปเชียลโดยทีมงานนิตยสารต่วย’ตูนหนนี้จะได้นำเอาเรื่องของเรือประจัญบานมาเสนอให้อ่านกันครับ

ระหว่างสงครามโลกครั้งที่หนึ่งและสอง เรือประจัญบาน เป็นเรือที่ทรงอำนาจสูงสุดด้วยอำนาจการยิงที่รุนแรง ปืนใหญ่นานาขนาดถูกบรรจุลงไปในเรือจนแทบจะไม่มีที่ว่าง ปืนใหญ่หลักของเรือประจัญบานจะมีเส้นผ่าศูนย์กลางสิบสี่นิ้วขึ้นไป ปืนใหญ่เรือที่ใหญ่ที่สุดเป็นของจักรพรรดินาวีญี่ปุ่น เส้นผ่าศูนย์กลางสิบแปดนิ้ว ปืนใหญ่รองมีขนาดลดหลั่นลงมานับสิบกระบอก เสริมด้วยปืนใหญ่ที่มีขนาดเล็กลงมาอีกจนถึงขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางสามนิ้ว ซึ่งถือว่าเป็นปืนใหญ่ที่สามารถยิงต่อสู้อากาศยานได้ด้วย ส่วนปืนที่มีขนาดเล็กกว่านี้ถือว่าเป็นปืนต่อสู้อากาศยานโดยตรง

คลิกครับ

มันสมองไอน์สไตน์

ภาพมันสมองและหุ่นจำลองสมองของไอน์สไตน์ นักวิทยาศาสตร์ผู้เป็นอัจฉริยะ กลายเป็นดารา ในงานแสดงที่เมืองหลวงของอังกฤษ.  คลิกครับ

ค้นพบซากลูก 'แมมมอธ' ขนสีน้ำตาล น้ำแข็งช่วยคงสภาพกว่า 10,000 ปี

Pic_250844

ค้นพบซากลูกแมมมอธขนสีน้ำตาล ที่ประเทศไซบีเรีย ในสภาพเกือบสมบูรณ์ เนื่องจากน้ำแข็งและอากาศหนาวเหน็บช่วยคงสภาพ หลังสูญพันธุ์นานกว่า 10,000 ปี...

คลิกครับ

ตื่นเต้น! พบฟอสซิลสปีชีส์อื่นยุค “ป้าลูซี” เดินสองเท้าด้วย

ฟอสซิลกระดูกทั้ง 8 ชิ้นที่บ่งชี้ว่ามีสัตว์สปีชีส์อื่นนอกจาก "ป้าลูซี" ที่เดินสองเท้า (บีบีซีนิวส์)

นักวิทยาพบฟอสซิลกระดูกส่วนเท้าอายุ 3.4 ล้านปี ระบุไม่ได้ว่าเป็นสปีชีส์ไหน แต่รูปร่างของกระดูกบ่งชี้ว่าสิ่งมีชีวิตนั้นสามารถเดินหลังตรงได้ นับเป็นการค้นครั้งสำคัญเพราะบ่งชี้ว่านอกจาก “ป้าลูซี” แล้วยังมีบรรพบุรุษของมนุษย์สปีชีส์อื่นๆ อีกที่เดินสองเท้า

คลิกครับ

ชนกันกลางอากาศ

Pic_249459

เหตุการณ์โศกนาฏกรรมเครื่องบินชนกันกลางอากาศอีกเหตุการณ์หนึ่งที่นับได้ว่า รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงการบินการบินพาณิชย์ ตามมาด้วยการสูญเสียชีวิตของผู้โดยสารและลูกเรือกว่า 71 คน...

นี่คืออุบัติภัยทางอากาศครั้งร้ายแรงที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดคิดและมีความรุนแรง มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของการบิน เครื่องบินขนส่งสินค้าและเครื่องบินโดยสารได้ชนปะทะกันกลางอากาศเหนือน่านฟ้าของเมือง Uberlingen ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของเยอรมนี สาเหตุของอุบัติเหตุร้ายแรงครั้งนี้เกิดขึ้นจากความผิดพลาดของเจ้าหน้าที่ ควบคุมการจราจรทางอากาศ และการไม่เชื่อคำเตือนจากระบบตรวจจับในตัวเครื่องบินทั้งสองลำ คลิกครับ

ร้อนสู้ม็อบ

กองทัพสหรัฐเผยโฉมเครื่องมือควบคุมฝูงชนด้วยความร้อน หรือเอดีเอส ซึ่งจะยิงรังสีความร้อนใส่กลุ่มผู้ชุมนุมที่มีพฤติกรรมรุนแรง เล็งใช้ในพื้นที่ความขัดแย้งอย่างอัฟกานิสถาน เครื่องนี้ทดสอบแล้วกับอาสาสมัครกว่า 11,000 คน มีผู้บาดเจ็บเพราะโดนไหม้เพียง 2 คน (เดลี่เมล์)

คลิกครับ

ลองเสื้อเสมือนจริง

ช่างเทคนิคของบริษัทเอสโตเนียน ฟิต.มี กำลังปรับแต่งหุ่นยนต์ลองเสื้อ โดยบริษัทดังกล่าวได้ปรับเปลี่ยนธุรกิจไปสู่ร้านค้าออนไลน์ ให้ลูกค้าลองเสื้อได้แบบเสมือนจริงผ่านหุ่นยนต์ลองเสื้อที่รองรับได้ทุกรูปร่างมากกว่า 100,000 แบบ ซึ่งเป็นผลงานพัฒนาของมหาวิทยาลัยเอสโตเนียน

คลิกครับ

ไม่แปรงฟัน ระวังโรคหัวใจถามหา

อาจดูไม่น่าจะเกี่ยวข้องกัน ระหว่างฟันกับหัวใจ แต่นักวิจัยพบแล้ว ไม่รักษาช่องปากให้สะอาด เพิ่มโอกาสเสี่ยงป่วยโรคหัวใจ
ปกติ ทันตแพทย์แนะนำให้รักษาความสะอาดของช่องปากด้วยการแปรงฟันอย่างน้อย 2 ครั้งต่อวันอยู่แล้ว ทว่าก็ยังมีคนไม่ทำตาม เพราะคิดว่า แปรงฟันแค่ตอนเช้าหลังตื่นนอนก็คงเพียงพอ

แต่รู้หรือไม่ว่า หากขาดสุขอนามัยที่ดีในช่องปาก อาจทำให้เสี่ยงต่อการป่วยด้วยโรคหัวใจได้ และเมื่อเร็วๆ นี้ นักวิจัยในอังกฤษกล่าวในการประชุมสมาคมจุลชีววิทยาว่า แบคทีเรียที่ตกค้างอยู่ในช่องปาก จะแทรกซึมเข้าสู่กระแสเลือดผ่านทางบริเวณเหงือกที่เป็นแผล

หากเชื้อแบคทีเรียเหล่านั้นเข้าไปในกระแสเลือดได้แล้ว จะทำให้เลือดจับตัวเป็นก้อน โดยแบคทีเรียจะซ่อนตัวอยู่ในก้อนเลือดนั้นเพื่อหลบเลี่ยงระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย และฤทธิ์การฆ่าเชื้อของยาปฏิชีวนะ

ทั้งนี้ หากเลือดจับตัวเป็นก้อนเนื่องจากเชื้อแบคทีเรียก็จะเสี่ยงต่อภาวะเส้นเลือดอุดตัน และจะยิ่งอันตรายเพิ่มขึ้นอีก ถ้าเลือดไปจับตัวโตขึ้นบริเวณลิ้นหัวใจ จะทำให้เยื่อบุหัวใจอักเสบติดเชื้อ เสี่ยงต่อการเสียชีวิตได้

นักวิจัยเชื่อว่า ผลจาการศึกษาของพวกเขาชี้ให้เห็นว่า โรคเหงือกมีความสัมพันธ์กับโรคหัวใจ ดังนั้น เพื่อลดความเสี่ยงการป่วยโรคหัวใจจึงควรดูแลสุขภาพช่องปากให้ดี แปรงฟันให้สะอาดอย่างน้อย 2 ครั้งต่อวัน และไม่ปล่อยให้มีปัญหาโรคเหงือกเรื้อรัง.

ทีมเดลินิวส์ออนไลน์

ลิกครับ

 

บทความน่าสนใจ

 

1. ปลาทูน่ากับปลาออยฟิช

2. ตลกแสดงเรื่องความสมดุล  

3. โคมลอยกันไฟไหม้

4. ไส้เดือน

5. แปรงฟันอย่างถูกวิธี

6. อัจฉริยะ! นร.อินเดีย วัย16 ถอดสมการคณิต ปริศนา 350 ปี ของ”นิวตัน”สำเร็จ

7. แก๊ง’น้องหมา′เท้าไฟ ขอลุ้นแชมป์’อเมริกา ก็อต ทาเลนต์’(ชมคลิป)

8. ฮือฮา! สวิสฯ”เคลื่อนย้าย”อาคารเก่าอายุ 122 ปี น้ำหนักร่วม 6,200 ตัน! (ชมคลิป)

9. ออกตัวพลาด

10. ระทึก สามขวบป่่วนจราจร ขับรถยนต์เล็กเล่นกลางท้องถนน ชาวบ้าน”หักหลบ”รถวุ่น-หวิดชน (ชมคลิป)

11. วงจรปิดจับนาที ดวลดับ”หมูบิน”ชมคลิป

12. มาแล้ว คลิปบรรยากาศงานหมั้น “แอฟ-สงกรานต์” แบบเต็มๆ – สวยงามเหมือนภาพฝัน

13. แหกโค้ง

14. เหินฟ้าดูแอนตาร์กติกากำเนิด “ภูเขาน้ำแข็ง”

15. สะเดาะกุญแจ

16. อย่ามาตื๊อ

17. ‘ซัคเคอร์เบิร์ก’ วิวาห์สาวจีนหลังดูใจ 9 ปี ฉลองมูลค่าเฟซบุ๊กพุ่ง 3 ล้านล้าน

18. ระทึก!ดินไหว ศูนย์กลางกาญจนบุรี ไม่กระทบเขื่อน

19. คลิปฮา การต่อสู้ที่รุนแรงน้อยสุดในโลก!

20. “เกิร์ลลี่เบอร์รี่” ปล่อยเอ็มวีใหม่ Featuring

21. คลิประทึก! รถชนคนบนทางด่วนจนตัวปลิว

22. ทอร์นาโดคลั่งถล่มญี่ปุ่น เนปาลอ่วมเผชิญน้ำท่วมฉับพลัน สลดตายกว่า 60 ศพ (ชมคลิป)

23. ถึงกับอึ้ง “พ่อแม่แย่ๆ” เลี้ยงลูกแบบนี้ก็มีด้วย (ชมภาพชุด)

24. จำคุก 5 ปีอดีตนักฟิสิกส์ “เซิร์น” ฐานเอี่ยว “อัลกออิดะห์”

25. รวมเด็ด 10 สุดยอดพิลึกโลก ประจำไตรมาสที่ 1 ปี 2012

26. พองได้หุบได้

27. ฮือฮา″เทียนอันเหมินรัสเซีย”เด็กน้อยขี่จักรยานเผชิญหน้าตร.ปราบจลาจลหน้าพระราชวังเครมลิน!

29. กระแสฮิต ร้อยไหมดึงหน้า “ดีจริง” หรือ “แฟชั่น”?

30. ลีลาแดนซ์

31. คลิป รวมอุบัติเหตุแปลกๆ จากต่างประเทศ !! ประจำปี 2555

32. พิษณุโลกแตกตื่น! แห่ดูแผ่นดินร้อนไฟลุกจากดิน

33. บทความทั่วไป เมษายน 55

34. โลกาภิวัฒน์ เมษายน 55 ไทยรัฐ

35. บทความรวมวิทยาศาสตร์ ไทยรัฐ เมษายน 55

36. บทความรวมวิทยาศาสตร์ของผู้จัดการออนไลน์ เมษายน 55

37. บทความรวมวิทยาศาสตร์ เมษายน 55

38. วิทยาการ เมษายน 55 ข่าวสด

39. ไอที-วิทยาการ เดลินิวส์ เมษายน 55

40. บทความรวมวิทยาศาสตร์ -สุขภาพ เดลินิวส์ เมษายน 55

 

ฟิสิกส์ราชมงคล กับ ปริศนาปอร์เช่ 280 กม.ชม. 

ฟิสิกส์ราชมงคลจะใช้เทคโนโลยีของ Face book

ติดต่อและส่งข้อมูลข่าวสารใหม่ๆให้กับท่าน

ขอให้ท่านช่วยคลิกที่นี่

หรือคลิกร่วมกลุ่มได้ที่นี คลิกครับ

Freaky Football (เกมส์สารพัดกีฬา)

ฟิสิกส์ราชมงคล

ฟิสิกส์ราชมงคล

เกมออนไลน์คลายเครียด

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นโดยการโวต 

กดคลิกเข้าไปเพื่อโวตครับ

 

 

ศัพท์วิทยาศาสตร์ ฉบับราชบัณฑิตสถาน

A  B  D  F  G  H  I  J  K  L  M  N  O  Q  R  S  T  U  V  W  X  Y 

                        ถ                                       อ   

นักวิทยาศาสตร    หน่วย      ศัพท์แผ่นดินไหวตัวอักษรจาก A-M   จาก N-Z

 

A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

คำศัพท์คณิตศาสตร์ที่น่าสนใจ

หมวด : | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | | |

    ศัพท์เคมี    ศัพท์คณิตศาสตร์   ศัพท์ฟิสิกส์   

       บทความวิทยาศาสตร์      ศัพท์ชีววิทยา      สื่อการสอนฟิสิกส์      ศัพท์วิทยาศาสตร์    

 

กลับสู่หน้าแรก

กลับสู่หน้าแรกของโฮมเพจฟิสิกส์ราชมงคล

 

 

ครั้งที่

เซ็นสมุดเยี่ยม

หน้าแรกในอดีต