(ชมภาพ) ชาวคุนหมิงโบกมือลา ระเบิดตึกสูงสุดแห่งแรกของเมือง
ความนิยมของผู้ชม: / 3
แย่มากดีมาก 

 

 

 

 

 

ภาพตัดวินาทีระเบิดอาคารศูนย์วัฒนธรรมประจำเมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน ที่มีความสูงกว่า 70 เมตร เมื่อวันศุกร์ (7 ก.ย.) ที่ผ่านมา (ภาพ - ซินหวา)

      ซินหวา/รอยเตอร์ส - นักข่าวจีนและต่างประเทศร่วมเก็บภาพวินาทีสำคัญ ขณะทำการระเบิดทำลายอาคารสำนักงานแห่งหนึ่ง ซึ่งเคยถูกขนานนามว่าเป็นสิ่งปลูกสร้างที่สูงที่สุดของเมืองคุนหมิง มณฑลยูนนานทางตอนใต้ของจีน
       
       รายงานข่าว (7 ก.ย.) กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 7 นาฬิกาของเช้าวันศุกร์ที่ผ่านมา ทางการท้องถิ่นเมืองคุนหมิงประสบความสำเร็จในการระเบิดทำลายอาคารศูนย์วัฒนธรรมประจำเมือง ที่สร้างมาตั้งแต่ช่วงทศวรรษ 80 โดยใช้วิธีการติดตั้งระเบิด ปริมาณกว่า 864 กิโลกรัมตามจุดต่างๆ ที่กำหนดไว้
       
       ทั้งนี้ อาคาประวัติศาสตร์หลังดังกล่าว เริ่มก่อสร้างขึ้นเมื่อปี 2525 และแล้วเสร็จในอีก 3 ปีถัดมา มีขนาดความสูง 70 เมตร ประกอบด้วย 18 ชั้นเหนือพื้นดิน และอีก 1 ชั้นใต้ดิน พื้นที่ใช้สอยราว 21,000 ตารางเมตร ทำให้ศูนย์วัฒนธรรมฯ แห่งนี้ นับเป็นสิ่งปลูกสร้างที่สูงที่สุดของเมืองคุนหมิงในเวลานั้น
       
       อย่างไรก็ดี พื้นที่ทั้งหมดจะถูกปรับปรุงและแปรสภาพไปเป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ที่ประกอบไปด้วยร้านค้าต่างๆ มากมาย พร้อมด้วยชั้นลานจอดรถกว้างขวาง รวมพื้นที่ใช้สอยประมาณ 1.5 หมื่นตารางเมตร เพื่อตอบสนองต่อตลาผู้บริโภคของเมืองที่ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง

 

สภาพอาคารก่อนทำการระเบิดทำลาย (ภาพ - ซินหวา)

เสี้ยววินาทีหนึ่งของการระเบิดทำลายอาคารเก่าแก่ในเมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน เมื่อวันศุกร์ (7 ก.ย.) ที่ผ่านมา (ภาพ - รอยเตอร์ส)

กลุ่มฝุ่นละอองจำนวนมากพวยพุ่งออกจากซากปรักหักพังของตัวอาคารที่ถูกระเบิดทำลายไปเมื่อไม่กี่วินาทีก่อนหน้า (ภาพ - รอยเตอร์ส)

เศษซากที่หลงเหลือหลังการทำลาย (ภาพ - ซินหวา)

(ภาพ - ซินหวา)

ประภาพวินาทีระเบิดทำลายอาคารศูนย์วัฒนธรรมประจำเมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน เมื่อวันศุกร์ (7 ก.ย.) ที่ผ่านมา (ภาพ - ซินหวา)

ภาพในอดีตของอาคารศูนย์วัฒนธรรมประจำเมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน (ภาพ - ซินหวา)

 

 

 


Views: 1520

Be first to comment this article

Only registered users can write comments.
Please login or register.

Powered by AkoComment Tweaked Special Edition v.1.4.6
AkoComment © Copyright 2004 by Arthur Konze - www.mamboportal.com
All right reserved

 
ถัดไป >

 

Statistics

สถิติผู้เยี่ยมชม: 50332197

Who's Online

ขณะนี้มี 27 บุคคลทั่วไป ออนไลน์